View Full Version : Nhờ các bạn giúp mình bài báo tiếng Pháp
thanhlpt
06-14-2009, 09:40 PM
http://congnghehoahoc.org/images/stories/demo/hot_news/masterthang.JPG
Đây là toàn văn bài báo bằng tiếng Pháp, mình rất muốn biết họ viết gì nhưng chẳng biết một chút tiếng Pháp nào cả. Các bạn dịch giúp mình nhé.
Cảm ơn nhiều!
hieuphan91
06-14-2009, 10:24 PM
Chào bạn. Mình biết một ít tiếng Pháp nên tạm dịch thế này. Mình không đảm bảo chính xác được nhưng hi vọng là giúp bạn được phần nào.
CÂU LẠC BỘ VÕ THUẬT MỜI MỘT VÕ SƯ TỪ HÀ NỘI
Vị võ sư này còn làm việc ở một bệnh viện ở Hà Nội. Ông sẽ giảng dạy một số bài học về cách hô hấp để chữa trị một số chứng bệnh.
----------
Hôm thứ hai, ngày Franck Lavaine - hội trưởng hội Việt Võ Đạo, đã chào đón võ sư Nguyễn Văn Thắng từ Việt Nam. Ông được hân hạnh tiếp đón bởi ngài thị trưởng và Daniel Mernue - trợ lí về thể thao của bà thị trưởng ở tòa thị chính Baratte, trong sự có mặt của các học sinh Việt Võ Đạo.
Nguyễn Văn Thắng sẽ có hai buổi giảng dạy miễn phí vào tối thứ hai và chiều thứ ba ở phòng đa năng.
Là một võ sư boxing (?) phương Đông, ông sẽ giảng dạy về cách hô hấp cho 800 học viên. Những bài học của ông được cho là giúp làm chậm sự phát triển của bệnh cao huyết áp và bệnh tiểu đường.
thanhlpt
06-15-2009, 12:43 PM
Rất cảm ơn hiephan91.
Chúc bạn vui khỏe
chris123
06-28-2010, 04:31 PM
Chị Loan kể, vì lời yêu cầu từ nick chat của bạn nên chị đã nhanh chóng đi mua dù đang bận việc ở nhà. Mua xong chị Loan gửi ngay mã số trên thẻ cho chị Thanh qua tin nhắn điện thoại di động. Khoảng nửa tiếng đồng hồ sau về đến nhà, chị lại thấy Thanh liên tục chat giục gửi mã số. Ngạc nhiên, chị trả lời đã gửi mã số qua điện thoại thì đầu chát bên kia bảo rằng bỏ quên điện thoại ở nhà rồi, hãy gửi giúp lại qua Yahoo! Messenger.
"Lúc đó tôi nhận được tin nhắn từ Loan với một dãy số dài loằng ngoằng. Nghĩ rằng bạn mình nhắn lộn số hay có ý chọc ghẹo nên tôi cũng không để tâm lắm", chị Thanh kể lại.
Hiện tại chị Thanh không thể đăng nhập vào tài khoản của mình do mật khẩu đã bị thay đổi. Chị thực sự rất lo lắng vì không biết kẻ lừa đảo còn định chọn nạn nhân nào trong danh sách những người bạn trên Yahoo! Messenger của mình. "Việc này không chỉ ảnh hưởng tới bạn bè, bản thân tôi mà còn cả công việc của tôi nữa, vì nick tôi đang dùng được sử dụng khá nhiều trong các mối quan hệ công việc", chị Thanh tâm sự.
vBulletin® v3.8.4, Copyright ©2000-2010, Jelsoft Enterprises Ltd.